Hướng dẫn cách sử dụng máy thái thịt an toàn và hiệu quả cao

Máy thái thịt là một trong những công cụ được sử dụng phổ biến trong các quán ăn, nhà hàng hiện nay. Tuỳ từng dòng máy thái thịt sống, thái thịt chín hay thái thịt đông lạnh mà sẽ có cách sử dụng khác nhau. Bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách sử dụng máy thái thịt hiệu quả và an toàn nhất.

Cách sử dụng máy thái thịt
Cách sử dụng máy thái thịt

Cách sử dụng máy thái thịt đông lạnh, se lạnh

Máy thái thịt đông lạnh là dòng máy đa năng có thể cắt các loại thịt như thịt đông lạnh, thịt chín, lát thịt nguội và giò chả.

Máy được chia làm 2 loại là máy thái tự động và máy bán tự động. Điểm khác nhau giữa 2 dòng máy là máy bán tự động cần đẩy bàn cắt cho miếng thịt di chuyển qua lại lưỡi dao còn máy cắt thịt tự động do được trang bị động cơ cho bộ phận bàn đẩy nên không cần thao tác đó nữa.

Động cơ khỏe kết hợp với lưỡi dao bằng thép tôi sắc bén cho khả năng cắt thịt đều đẹp, đúng kích thước và không bị nát vụn. Máy có thể thái được những khổ thịt lớn, đường kính nhỏ hơn hoặc bằng đường kính lưỡi dao.

Cách sử dụng máy thái thịt đông lạnh
Cách sử dụng máy thái thịt đông lạnh

Dưới đây là các bước hướng dẫn sử dụng máy thái thịt đông lạnh, thịt se lạnh:

– Bước 1: Chuẩn bị thịt cắt theo sớ từ 1-2kg, đặt thịt lên bàn đỡ và giữ cố định bằng càng kẹp thịt.

– Bước 2: Tùy chỉnh độ dày mỏng lát cắt qua núm vặn bên hông, đồng thời đặt sẵn khay hứng thịt phía sau máy.

– Bước 3: Bật công tắc màu xanh để khởi động lưỡi dao thái.

– Bước 4: 

  • Đối với máy bán tự động: bạn dùng tay đẩy bàn đỡ thịt di chuyển qua lưỡi dao, các lát thịt được thái ra sẽ cuộn tròn lại và rơi vào khay đựng.
  • Đối với máy cắt thịt tự động: bạn bật tiếp công tắc cho giá đỡ thịt hoạt động và máy sẽ tự động thái thịt mà không cần thao tác thêm.

– Bước 5: Thực hiện cho đến khi thái hết nguyên liệu, sau đó nhấn công tắc màu đỏ để tắt máy.

>>> Xem thêm: Hướng dẫn thái thịt nướng đều đẹp, không nát vụn

Lưu ý:

  • Máy không thái được các loại thịt có gân, xương, sụn, cũng không thái được thịt sống hay thịt đông lạnh cứng như đá.
  • Nên để máy ngừng hoạt động khoảng 5-10 phút sau mỗi lần thái liên tục khoảng 15-20 phút để đảm bảo độ bền cho động cơ.
  • Không nên lạm dụng mài dao liên tục sẽ làm lưỡi dao nhanh mòn hơn, chỉ nên mài khi thực sự cần thiết.
  • Không nên cắt những miếng thịt quá cứng, quá to đối với lưỡi dao của máy.
  • Nếu 1 thời gian dài không sử dụng, bạn nên phết 1 lớp dầu ăn vào lưỡi dao để tăng độ bền cho lưỡi dao.
  • Khi cần thay thế lưỡi dao, đá mài,… bạn hãy liên hệ với NEWSUN để có linh kiện chuẩn nhất.
  • Đặt máy xa tầm tay trẻ em để đảm bảo an toàn

Cách sử dụng máy cắt thịt tươi sống

Máy cắt thịt tươi sống là thiết bị chuyên dùng để thái thịt sống thành các lát mỏng, đều nhau, mang lại hiệu quả cao trong việc thái thịt chế biến món ăn. Máy sở hữu bộ lưỡi cắt sắc bén, được kết hợp bởi các lưỡi dao thép tôi mỏng, sắp xếp xen kẽ cố định cho lát cắt mịn đẹp, đúng kích thước, không lo bị kẹt thịt hay nát vụn.

Cách sử dụng máy thái thịt tươi sống
Cách sử dụng máy thái thịt tươi sống

Sau đây là chi tiết cách sử dụng máy thái thịt tươi sống:

  • Bước 1: Chuẩn bị lượng thịt lớn đã đươc lọc sạch vụn xương, sụn, gân để máy cắt thịt chạy khỏe, không kẹt thịt, hỏng lưỡi dao. Miếng thịt cắt vuông vức, kích thước bằng hoặc nhỏ hơn họng cho thịt để lát thịt thái ra có bản rộng và đẹp hơn.
  • Bước 2: Kiểm tra máy, lưỡi dao, ngăn thái thịt,… tránh các dị vật còn sót lại. Sau đó kết nối máy với nguồn điện, bật công tắc cho bộ lưỡi dao quay, đặt khay hứng phía dưới khe ra thịt.
  • Bước 3: Cho miếng thịt cần thái vào máy, thịt được cắt và tự động rơi xuống khay hứng phía dưới. 

>>> Xem thêm: Thái thịt đúng thớ – Bí quyết tạo nên món thịt ngon tuyệt

Lưu ý: Nếu muốn thái thịt ở dạng sợi, bạn lấy thịt sau khi thái lát ra, xếp các lát thịt chồng lên nhau theo khối hộp, đặt vuông góc và thả xuống họng máy lần hai để máy thái thành dạng sợi. Tương tự 1 lần nữa nếu bạn muốn thái hạt lựu. Trong trường hợp máy bị kẹt thịt cần tắt máy hoặc nhấn công tắc dừng khẩn cấp ở 1 số máy.

Hướng dẫn sử dụng máy thái thịt chín

Thực chất, máy thái thịt đông se lạnh và máy thái thịt chín là cùng một dòng sản phẩm, tính chất 2 loại thịt này cũng tương tự nhau, do đó, cách sử dụng máy thái thịt chín cũng không có gì khác biệt.

Cách sử dụng máy thái thịt chín
Cách sử dụng máy thái thịt chín
  • Bước 1: Chuẩn bị thịt cắt theo sớ từ 1-2kg, đặt thịt lên bàn đỡ và lấy càng kẹp giữ cố định.
  • Bước 2: Điều chỉnh độ dày mỏng lát cắt qua núm vặn bên hông, đồng thời đặt sẵn khay hứng thịt phía sau máy.
  • Bước 3: Bật nút màu xanh để khởi động lưỡi dao thái.
  • Bước 4: Thực hiện cho đến khi thái hết nguyên liệu, sau đó nhấn công tắc màu đỏ để tắt máy.

Trên đây là cách sử dụng các dòng máy thái thịt phổ biến trên thị trường.Hi vọng bài viết  sẽ phần nào giúp bạn sử dụng máy thái thịt của mình một cách hiệu quả và an toàn nhất. Nếu quý khách hàng có nhu cầu mua các dòng máy trên thì có thể tham khảo máy thái thịt của NEWSUN.

Bài viết liên quan

Top 7 máy thái thịt bò Mỹ chất lượng cho quán lẩu nướng

Trong ngành ẩm thực, đặc biệt là các quán lẩu nướng thì thịt bò Mỹ là nguyên liệu không thể thiếu. Hiện nay, việc sử dụng máy thái thịt chuyên dụng để cắt thịt bò Mỹ đã trở thành một xu hướng không chỉ để tăng năng suất mà còn để đảm bảo vệ sinh […]

Xem thêm

Tổng hợp các loại máy cắt thịt heo phổ biến nhất hiện nay

Bạn đang dự định mua máy cắt thịt heo cho nhà hàng, quán ăn của mình nhưng chưa biết loại máy nào phù hợp? Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại máy thái thịt heo, từ thịt tươi sống, đông lạnh đến thịt chân giò, bì heo, tai heo,…  Mỗi loại máy đều […]

Xem thêm

Máy thái thịt đa năng FOODCOM – Thái thịt, chặt gà đơn giản

Không ít người gặp khó khăn trong việc thái hay băm chặt thực phẩm để chế biến các bữa ăn hàng ngày. Chặt thịt gà, thịt vịt, xương sườn bị bắn tung tóe do dùng lực mạnh, chưa kể đến miếng thịt bị nham nhở và nhiều vụn,… Giờ đây, công việc đó sẽ trở […]

Xem thêm

Máy cắt thịt cầm tay ST100 giá rẻ, dễ sử dụng

Máy cắt thịt cầm tay ST100 là dòng máy cắt thịt chín, thịt đông lạnh có cấu tạo đơn giản, dễ sử dụng và giá vô cùng rẻ. Thiết bị phù hợp với các hộ gia đình, hàng ăn, quán phở nhỏ,… Đặc điểm cấu tạo của máy cắt thịt cầm tay ST100 Máy cắt […]

Xem thêm

Máy thái thịt đa năng có những loại nào? Thông tin chi tiết

“Máy thái thịt đa năng có những loại nào?” chắc hẳn là điều băn khoăn đầu tiên của bất cứ ai khi tìm hiểu về dòng sản phẩm này. Việc nắm được thông tin về các loại máy cắt thịt đa năng sẽ giúp bạn lựa chọn được chiếc máy phù hợp với nhu cầu […]

Xem thêm

Máy cắt thịt làm giò thủ DQ-8 2200W, năng suất cao

Giò thủ là món ăn được chế biến từ các loại thịt tai mũi heo có chứa lớp sụn cứng giòn đặc trưng. Nếu bạn đã quá mệt mỏi với việc thái tai heo ngày qua ngày thì hãy tham khảo ngay chiếc máy cắt thịt làm giò thủ DQ-8 sau đây nhé! Khó khăn […]

Xem thêm