Hướng dẫn cách sử dụng máy thái thịt an toàn và hiệu quả cao
Máy thái thịt là một trong những công cụ được sử dụng phổ biến trong các quán ăn, nhà hàng hiện nay. Tuỳ từng dòng máy thái thịt sống, thái thịt chín hay thái thịt đông lạnh mà sẽ có cách sử dụng khác nhau. Bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách sử dụng máy thái thịt hiệu quả và an toàn nhất.
Cách sử dụng máy thái thịt đông lạnh, se lạnh
Máy thái thịt đông lạnh là dòng máy đa năng có thể cắt các loại thịt như thịt đông lạnh, thịt chín, lát thịt nguội và giò chả.
Máy được chia làm 2 loại là máy thái tự động và máy bán tự động. Điểm khác nhau giữa 2 dòng máy là máy bán tự động cần đẩy bàn cắt cho miếng thịt di chuyển qua lại lưỡi dao còn máy cắt thịt tự động do được trang bị động cơ cho bộ phận bàn đẩy nên không cần thao tác đó nữa.
Động cơ khỏe kết hợp với lưỡi dao bằng thép tôi sắc bén cho khả năng cắt thịt đều đẹp, đúng kích thước và không bị nát vụn. Máy có thể thái được những khổ thịt lớn, đường kính nhỏ hơn hoặc bằng đường kính lưỡi dao.
Dưới đây là các bước hướng dẫn sử dụng máy thái thịt đông lạnh, thịt se lạnh:
– Bước 1: Chuẩn bị thịt cắt theo sớ từ 1-2kg, đặt thịt lên bàn đỡ và giữ cố định bằng càng kẹp thịt.
– Bước 2: Tùy chỉnh độ dày mỏng lát cắt qua núm vặn bên hông, đồng thời đặt sẵn khay hứng thịt phía sau máy.
– Bước 3: Bật công tắc màu xanh để khởi động lưỡi dao thái.
– Bước 4:
- Đối với máy bán tự động: bạn dùng tay đẩy bàn đỡ thịt di chuyển qua lưỡi dao, các lát thịt được thái ra sẽ cuộn tròn lại và rơi vào khay đựng.
- Đối với máy cắt thịt tự động: bạn bật tiếp công tắc cho giá đỡ thịt hoạt động và máy sẽ tự động thái thịt mà không cần thao tác thêm.
– Bước 5: Thực hiện cho đến khi thái hết nguyên liệu, sau đó nhấn công tắc màu đỏ để tắt máy.
>>> Xem thêm: Hướng dẫn thái thịt nướng đều đẹp, không nát vụn
Lưu ý:
- Máy không thái được các loại thịt có gân, xương, sụn, cũng không thái được thịt sống hay thịt đông lạnh cứng như đá.
- Nên để máy ngừng hoạt động khoảng 5-10 phút sau mỗi lần thái liên tục khoảng 15-20 phút để đảm bảo độ bền cho động cơ.
- Không nên lạm dụng mài dao liên tục sẽ làm lưỡi dao nhanh mòn hơn, chỉ nên mài khi thực sự cần thiết.
- Không nên cắt những miếng thịt quá cứng, quá to đối với lưỡi dao của máy.
- Nếu 1 thời gian dài không sử dụng, bạn nên phết 1 lớp dầu ăn vào lưỡi dao để tăng độ bền cho lưỡi dao.
- Khi cần thay thế lưỡi dao, đá mài,… bạn hãy liên hệ với NEWSUN để có linh kiện chuẩn nhất.
- Đặt máy xa tầm tay trẻ em để đảm bảo an toàn
Cách sử dụng máy cắt thịt tươi sống
Máy cắt thịt tươi sống là thiết bị chuyên dùng để thái thịt sống thành các lát mỏng, đều nhau, mang lại hiệu quả cao trong việc thái thịt chế biến món ăn. Máy sở hữu bộ lưỡi cắt sắc bén, được kết hợp bởi các lưỡi dao thép tôi mỏng, sắp xếp xen kẽ cố định cho lát cắt mịn đẹp, đúng kích thước, không lo bị kẹt thịt hay nát vụn.
Sau đây là chi tiết cách sử dụng máy thái thịt tươi sống:
- Bước 1: Chuẩn bị lượng thịt lớn đã đươc lọc sạch vụn xương, sụn, gân để máy cắt thịt chạy khỏe, không kẹt thịt, hỏng lưỡi dao. Miếng thịt cắt vuông vức, kích thước bằng hoặc nhỏ hơn họng cho thịt để lát thịt thái ra có bản rộng và đẹp hơn.
- Bước 2: Kiểm tra máy, lưỡi dao, ngăn thái thịt,… tránh các dị vật còn sót lại. Sau đó kết nối máy với nguồn điện, bật công tắc cho bộ lưỡi dao quay, đặt khay hứng phía dưới khe ra thịt.
- Bước 3: Cho miếng thịt cần thái vào máy, thịt được cắt và tự động rơi xuống khay hứng phía dưới.
>>> Xem thêm: Thái thịt đúng thớ – Bí quyết tạo nên món thịt ngon tuyệt
Lưu ý: Nếu muốn thái thịt ở dạng sợi, bạn lấy thịt sau khi thái lát ra, xếp các lát thịt chồng lên nhau theo khối hộp, đặt vuông góc và thả xuống họng máy lần hai để máy thái thành dạng sợi. Tương tự 1 lần nữa nếu bạn muốn thái hạt lựu. Trong trường hợp máy bị kẹt thịt cần tắt máy hoặc nhấn công tắc dừng khẩn cấp ở 1 số máy.
Hướng dẫn sử dụng máy thái thịt chín
Thực chất, máy thái thịt đông se lạnh và máy thái thịt chín là cùng một dòng sản phẩm, tính chất 2 loại thịt này cũng tương tự nhau, do đó, cách sử dụng máy thái thịt chín cũng không có gì khác biệt.
- Bước 1: Chuẩn bị thịt cắt theo sớ từ 1-2kg, đặt thịt lên bàn đỡ và lấy càng kẹp giữ cố định.
- Bước 2: Điều chỉnh độ dày mỏng lát cắt qua núm vặn bên hông, đồng thời đặt sẵn khay hứng thịt phía sau máy.
- Bước 3: Bật nút màu xanh để khởi động lưỡi dao thái.
- Bước 4: Thực hiện cho đến khi thái hết nguyên liệu, sau đó nhấn công tắc màu đỏ để tắt máy.
Trên đây là cách sử dụng các dòng máy thái thịt phổ biến trên thị trường.Hi vọng bài viết sẽ phần nào giúp bạn sử dụng máy thái thịt của mình một cách hiệu quả và an toàn nhất. Nếu quý khách hàng có nhu cầu mua các dòng máy trên thì có thể tham khảo máy thái thịt của NEWSUN.
Xem thêm
Bài viết liên quan
Chia sẻ cách chọn mua máy cắt thịt nguội – model nào tốt nhất?
Bạn đang muốn tìm mua máy cắt thịt nguội giá rẻ nhưng không biết nên lựa chọn loại máy nào chất lượng và giá tốt? Đừng bỏ qua bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn cách chọn mua máy cắt thịt nguội và mách bạn các model máy cắt thịt tốt […]
Tổng hợp máy xay thịt công suất 1500w chất lượng bạn nên mua
Máy xay thịt công suất 1500W là dòng máy xay thịt công nghiệp có công suất lớn. Hầu hết các dòng máy này đều có khả năng xay đa dạng nhiều loại thực phẩm và phù hợp với các cơ sở chế biến thịt, xay thịt làm lạp xưởng, bếp ăn công nghiệp hoặc các […]
Máy xay thịt công suất 1000w: Model nào chất lượng giá tốt?
Bạn đang tìm kiếm một chiếc máy xay thịt công suất 1000W nhưng không biết nên lựa chọn model nào chất lượng? Vậy thì đừng bỏ qua các mẫu máy xay thịt 1000W chất lượng và giá tốt được giới thiệu ngay dưới đây nhé. Nội dung1 1. Máy xay thịt công suất 1000W RY122 […]
Top 5 máy xay thịt cối inox chất lượng cho bạn tham khảo
Máy xay thịt cối inox hay còn gọi là cối xay thịt inox là thiết bị trong nhà bếp cần thiết cho mỗi gia đình. Máy xay cối inox giúp bạn nhanh chóng xay nhuyễn nhiều loại thực phẩm như thịt, cá, tôm, cua, rau củ quả,… Hãy cùng tìm hiểu về top 5 máy […]
Giới thiệu các mẫu máy cưa xương bò cầm tay bạn nên mua
Máy cưa xương bò cầm tay hay còn gọi là cưa cắt xương thủ công là một trong những dụng cụ chặt xương phổ biến và được sử dụng nhiều. Các dòng máy cắt xương bò cầm tay vẫn được nhiều người chủ nhà hàng lựa chọn như một giải pháp chặt xương đông lạnh […]
Top 7 máy cưa xương heo đáng mua nhất cho các quán ăn
Các dòng máy cưa xương heo ra đời đã giải quyết vấn đề này và thay thế được sức công nhân. Đừng bỏ qua TOP 7 mẫu máy cắt xương heo đáng mua nhất cho các quán ăn ngay dưới đây nhé. Nội dung1 1. Máy cưa xương heo cao cấp QH-260A2 2. Máy cắt […]