Hướng dẫn thái thịt nướng đều đẹp, không nát không vụn

Để món thịt nướng thơm ngon hơn, chúng ta cần chọn loại thịt ba chỉ có đầy đủ các phần nạc, mỡ và da. Vậy bạn đã biết cách thái loại thịt này chưa? Nếu chưa thì hãy tham khảo hướng dẫn thái thịt nướng đều đẹp, không bị vụn nát mà chúng tôi chia sẻ ngay sau đây để có được một bữa tiệc BBQ tuyệt vời nhé!

Hướng dẫn thái thịt nướng đều đẹp, không nát vụn
Hướng dẫn thái thịt nướng đều đẹp, không nát vụn

Cách chọn thịt ba chỉ ngon

Thịt ba chỉ là phần thịt nằm ở bụng dưới của con heo. Khi chọn thịt ba chỉ làm món nướng, bạn nên lựa chọn phần thịt không dính với sườn có lớp mỡ và nạc xen kẽ nhau.

Tránh chọn phần thịt nằm sát về phía 2 bên sườn, vì loại thịt này thường ít nạc, nhiều mỡ và khi ăn sẽ rất nhanh ngấy. 

Khi mua thịt, bạn cần phải kiểm tra độ đàn hồi của miếng thịt để biết được thịt có tươi hay không. Bạn có thể ấn nhẹ vào phần thịt ba chỉ bằng ngón trỏ, nếu thịt đàn hồi lại nhanh chóng thì đó là thịt tươi. Tránh chọn thịt có màu nhạt hoặc có những vết đốm giống hạt gạo, đó là dấu hiệu của lợn đã nhiễm bệnh.

Xem thêm: Thái thịt bò tươi sống đúng cách? Có thể bạn chưa biết

Cách thái thịt nướng đúng chuẩn đầu bếp

Thịt ba chỉ nên được thái theo chiều ngang. Thái theo chiều dọc sẽ khiến thịt bị dai và khó ăn khi nướng. Cần chú ý một chút đến mặt cắt của miếng thịt để thái nhanh chính xác.

Độ dày của miếng thịt ba chỉ thái ra sẽ phụ thuộc vào mục đích chế biến. Thịt mỏng thích hợp để nướng không hoặc cuộn chung với nấm kim châm. Thịt dày hơn thì có thể xiên vào que cùng ớt chuông để làm món thịt xiên nướng.

Khi thái miếng thịt mỏng, bạn nên loại bỏ phần da. Đặt phần dài hơn của miếng thịt vuông góc với bạn và thái thịt thành những lát mỏng khoảng tầm 0,5 – 1cm, độ dài khoảng 10cm. Tiếp đó, cuộn phô phai hoặc nấm kim châm vào giữa để tăng thêm hương vị cho món thịt nướng. 

Khi thái thịt nướng vuông, miếng to thì chúng ta sẽ đặt miếng thịt sao cho phần mỡ và da hướng lên trên. Dùng một tay để giữ chặt miếng thịt để đảm bảo phần da không bị tách khỏi phần thịt nạc.

Tùy thuộc vào khẩu vị của mỗi người, bạn có thể lựa chọn cách thái thịt phù hợp. Tuy nhiên, khi nướng, hãy thử nhiều phương pháp chế biến khác nhau để tạo sự đa dạng và phong phú cho bữa ăn.

Thái thịt nướng mỏng đều
Thái thịt nướng mỏng đều

Xem thêm: Thái thịt lợn ngang hay dọc thớ? Bật mí cách thái thịt dễ dàng, nhanh chóng

Hướng dẫn ướp thịt ba chỉ nướng BBQ

Cách làm thịt ba chỉ nướng theo phong cách truyền thống này rất được nhiều người yêu thích. Món thịt này thích hợp để ăn kèm với bún, cơm hoặc cuốn với rau xà lách cũng rất ngon đấy. Dưới đây là cách ướp thịt nướng BBQ bạn có thể tham khảo!

Chuẩn bị nguyên liệu

  • 500g thịt ba chỉ heo
  • 2 thìa canh nước tương
  • 1,5 thìa canh tương ớt Hàn Quốc
  • ½ thìa cà phê hạt tiêu xay
  • 1 thìa canh dầu mè
  • 3 thìa đường nâu
  • 15g bột bắp
  • 100ml nước lọc
  • Hành tím, tỏi, gừng 
  • Gia vị: muối, đường, bột ngọt

Sơ chế và ướp thịt kiểu BBQ

  • Rửa sạch thịt ba chỉ bằng nước muối pha loãng, rồi rửa lại một lần nữa với nước sạch và lau khô. Thái thịt thành những miếng vừa ăn. Bóc vỏ hành tím, tỏi, gừng và băm nhuyễn.
  • Hòa tan bột bắp cùng 50ml nước.
  • Chuẩn bị một chiếc nồi và thêm lần lượt các nguyên liệu vào: 50ml nước, đường nâu, nước tương, tương ớt Hàn Quốc, dầu mè, hạt tiêu và tỏi, hành đã băm nhuyễn. Bạn có thể nêm cho phù hợp với khẩu vị cá nhân.
  • Đun hỗn hợp trên bếp ở lửa vừa, khuấy đều để tránh bị cháy. Khi hỗn hợp sôi, giảm nhỏ lửa và thêm bột bắp đã hòa tan vào nồi, khuấy nhẹ cho sệt lại rồi tắt bếp.
  • Đợi hỗn hợp trên nguội rồi cho thịt heo đã thái vào ướp ít nhất 3-4 tiếng.
  • Cho thịt ba chỉ đã thái vào ướp với hỗn hợp trên ít nhất 3 – 4 tiếng.
  • Khi hết thời gian ướp, bạn sẽ tiến hành xiên thịt vào que rồi nướng hoặc nướng trực tiếp thịt trên bếp điện, bếp than, nồi chiên không dầu hoặc lò nướng thực phẩm chuyên dụng.
Thịt xiên nướng BBQ
Thịt xiên nướng BBQ

Bài viết trên, chúng tôi đã chia sẻ đến cho bạn đọc hướng dẫn thái thịt nướng đều đẹp, không nát vụn. Hy vọng với những thông tin trên, các bạn có thể chế biến được món thịt nướng BBQ thơm ngon, chuẩn vị cho mọi người cùng thưởng thức!

Xem thêm: Hướng dẫn cách sử dụng máy thái thịt an toàn, hiệu quả cao

Ngoài ra, đối với nhu cầu thái thịt nướng số lượng lớn để bán, kinh doanh thì bạn nên đầu tư sử dụng máy thái thịt chuyên dụng. Sở hữu khả năng thái thịt nhanh chóng, đều đẹp, thiết bị này hứa hẹn sẽ mang lại cho bạn hiệu quả sử dụng vượt trội. Hãy liên hệ ngay tới hotline chi nhánh gần nhất của NEWSUN để chọn mua được mẫu máy thái thịt phù hợp với nhu cầu nhé!

Bài viết liên quan