Máy thái thịt làm lạp sườn (lạp xưởng) tiện lợi, giá tốt

Lạp sườn (lạp xưởng) có thành phần nguyên liệu từ thịt nạc và ít nhất 20% thịt mỡ. Do đó chọn máy thái thịt làm lạp sườn phải thái hiệu quả cả thịt nạc và thịt mỡ tươi sống. Nếu bạn đang băn khoăn những loại máy nào phù hợp để thái thịt làm lạp sườn thì hãy tham khảo ngay bài viết sau đây nhé!

Máy thái thịt làm lạp sườn (lạp xưởng)
Máy thái thịt làm lạp sườn (lạp xưởng)

Vì sao cần đầu tư máy thái thịt làm lạp sườn trong dây chuyền?

Một công đoạn rất quan trọng trong mọi dây chuyền làm lạp xưởng hay giò chả, xúc xích đó là xay nhuyễn thịt.

Đối với những chiếc máy xay thịt công nghiệp hay máy xay giò sống thì chỉ cần cắt khúc thịt tầm 5cm là đã có thể xay được. Tuy nhiên, nếu trước đó thịt được cắt mỏng và đều hơn thì khi xay sẽ nhanh nhuyễn, đạt chất lượng đồng đều và không lo bị chín do nhiệt. Hơn nữa giảm tải áp lực cho máy xay hoạt động ổn định, bền bỉ hơn.

Những chiếc máy cắt thịt làm lạp xưởng được trang bị động cơ dây đồng, công suất cao nên thái lát thịt vô cùng mạnh mẽ. Lưỡi dao thép được tôi luyện siêu cứng và sắc bén giúp mỗi lát thịt cắt ra đều bén ngọt, không bị vụn nát.

Máy thái thịt làm lạp sườn hỗ trợ thái mỏng đều thịt trước khi xay nhuyễn
Máy thái thịt làm lạp sườn hỗ trợ thái mỏng đều thịt trước khi xay nhuyễn

Thay vì phải vất vả dùng dao để thái thịt, chia nhỏ thịt thì sử dụng máy thái thịt làm lạp sườn sẽ mang đến cho người dùng rất nhiều lợi ích:

  • Nâng cao năng suất:

Thực tế rằng sức người không bền, dù có thái thịt thành thạo đến đâu thì cũng rất khó để thái được cả chục cân thịt cùng lúc. Trong khi đó, máy thái thịt làm lạp sườn có thể thái liên tục vài chục đến vài trăm kilogam thịt mỗi giờ (tuỳ loại máy) mà không hề biết mệt mỏi, hoạt động liên tục cũng không bị nóng hay giảm công suất.

  • Tiết kiệm thời gian:

Với một lượng thịt cần thái như nhau, năng suất thái bằng máy cao hơn thì tất nhiên sẽ không tốn nhiều thời gian để thực hiện. Khi đó, bạn sẽ có nhiều thời gian trống để nghỉ ngơi hoặc làm các công việc khác.

  • Tiết kiệm khoản chi phí thuê nhân công:

Cùng một khoảng thời gian như nhau nếu làm thủ công cần tới cả chục nhân công hì hục đứng thái thịt mới bì kịp năng suất của một người và một máy. Vậy nên, việc đầu tư một chiếc máy dùng được 5-10 năm vẫn có lợi kinh tế hơn việc thuê cả chục nhân công suốt 5-10 năm trời, chưa kể đến các rủi ro lao động khác.

  • Đảm bảo độ đồng đều về chất lượng:

Thái tay có thể sai lệch về kích thước nhưng thái bằng máy đảm bảo cho ra những lát thịt đồng đều nhau đến 99%, hạn chế tối đa bị vụn nát, hao hụt nguyên liệu.

  • Đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm:

Thái thịt bằng máy, người dùng chỉ cần thả nguyên liệu vào cho máy tự vận hành, hạn chế được rất nhiều tiếp xúc từ tay người sang món ăn, đảm bảo được độ sạch sẽ nhất. Hơn nữa, công việc thái thịt được diễn ra nhanh chóng, giữ nguyên được độ tươi ngon, không lo bị ôi thiu trong quá trình chế biến.

Thực tế sử dụng máy cắt thịt làm lạp xưởng
Thực tế sử dụng máy cắt thịt làm lạp xưởng

Xem thêm: 4 mẫu máy thái thịt hạt lựu chất lượng, đáng đầu tư

Các loại máy thái thịt làm lạp sườn phổ biến

Hiện nay, máy cắt thịt làm lạp xưởng được chia thành 2 dòng chính là máy chuyên cắt thịt sống và máy cắt thịt đông lạnh, thịt chín. Trong đó, mỗi dòng máy lại đa dạng nhiều mẫu mã khác nhau đáp ứng từ các nhu cầu kinh doanh nhỏ lẻ đến sản xuất quy mô lớn.

Máy thái thịt tươi sống

Đây là dòng máy chuyên thái thịt heo, mỡ heo, thịt bò tươi sống không có lẫn xương, da, sụn và gân. Máy có thể thái lát, thái sợi, thái hạt lựu theo kích thước cỡ dao sử dụng.

Máy được chia thành 2 loại chính là loại dao lắp cố định và loại thay được lưỡi dao. Tuỳ từng mẫu máy to hay nhỏ sẽ được trang bị động cơ công suất tương ứng, cho năng suất thái thịt từ 30-220kg/giờ. Động cơ khoẻ, sử dụng bền bỉ. Dù là thịt thăn hay thịt mỡ cho vào máy cũng được thái mỏng trong tích tắc.

Một số mẫu máy tham khảo: SS-90 (250W, 30-40kg/giờ), QX250 (750W, 60-80kh/giờ), QX260 (1100W, 100-150kg/giờ), DQ-8 (2200W, 200-220kg/giờ),…

Máy thái thịt làm lạp sườn DQ-8
Máy thái thịt làm lạp sườn DQ-8

Máy thái thịt đông lạnh, thịt chín

Đây là dòng máy chuyên dùng để thái các loại thịt đông se lạnh để làm lạp xưởng, xúc xích, giò chả hay cắt lát lạp xưởng sau khi đã sấy khô. Những lát thịt thái ra mỏng đều, đẹp mắt và đặc biệt, lưỡi dao có thể tinh chỉnh độ dày mỏng lát thịt chính xác từ 1-15mm. Do đó, dòng máy này còn được dùng trong rất nhiều các nhà hàng, quán lẩu, quán nướng.

Máy có 3 loại chính là vận hành tự động hoàn toàn, bán tự động cần thao tác đẩy thịt và linh hoạt giữa cả 2 chế độ. Trong đó, máy thái thịt làm lạp sườn tự động cho năng suất cao hơn nên giá thành cũng sẽ đắt hơn máy bán tự động.

Tham khảo một số mẫu máy cắt lạp xưởng:

  • Bán tự động: ES250 (320W, 20kg/giờ), ES250N cao cấp, ES300 (420W, 30kg/giờ), ES300N cao cấp
  • Tự động: SL300E (550W, 50-80kg/giờ), SL350B (1500W, 100-150kg/giờ)
  • Tự động và bán tự động: SL300B (550W, 50-80kg/giờ), SL300BN cao cấp…
Máy cắt thịt làm lạp xưởng ES250N (bên trái) và ES250 (bên phải)
Máy cắt thịt làm lạp xưởng ES250N (bên trái) và ES250 (bên phải)

Xem thêm: 3 mẫu máy cắt thịt mini cho gia đình, quán ăn nhỏ

Trên đây là những thông tin cơ bản về máy thái thịt làm lạp xưởng, hy vọng rằng sẽ giúp các bạn hiểu hơn về dòng máy này. Quả thực, để tối ưu năng suất cũng như cắt giảm bớt gánh nặng về nhân công, tập trung gia tăng chất lượng lạp xưởng thì đây chính là thiết bị không thể thiếu trong mọi dây chuyền dù lớn dù nhỏ.

Điện máy NEWSUN là đơn vị chuyên cung cấp các dòng máy thái thịt từ dòng tươi sống, đông lạnh mini đến các dòng máy công nghiệp có uy tín lâu năm trên thị trường. Chất lượng, giá thành đến các chính sách hậu mãi bảo hành về sau đều thuộc top cạnh tranh nhất trên thị trường.

Nếu các bạn quan tâm đến sản phẩm máy thái thịt làm lạp sườn, hãy gọi ngay tới hotline NEWSUN hoặc ghé ngay chi nhánh gần bạn nhất để được tư vấn hỗ trợ nhé!

Bài viết liên quan

Top 7 máy thái thịt bò Mỹ chất lượng cho quán lẩu nướng

Trong ngành ẩm thực, đặc biệt là các quán lẩu nướng thì thịt bò Mỹ là nguyên liệu không thể thiếu. Hiện nay, việc sử dụng máy thái thịt chuyên dụng để cắt thịt bò Mỹ đã trở thành một xu hướng không chỉ để tăng năng suất mà còn để đảm bảo vệ sinh […]

Xem thêm

Tổng hợp các loại máy cắt thịt heo phổ biến nhất hiện nay

Bạn đang dự định mua máy cắt thịt heo cho nhà hàng, quán ăn của mình nhưng chưa biết loại máy nào phù hợp? Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại máy thái thịt heo, từ thịt tươi sống, đông lạnh đến thịt chân giò, bì heo, tai heo,…  Mỗi loại máy đều […]

Xem thêm

Máy thái thịt đa năng FOODCOM – Thái thịt, chặt gà đơn giản

Không ít người gặp khó khăn trong việc thái hay băm chặt thực phẩm để chế biến các bữa ăn hàng ngày. Chặt thịt gà, thịt vịt, xương sườn bị bắn tung tóe do dùng lực mạnh, chưa kể đến miếng thịt bị nham nhở và nhiều vụn,… Giờ đây, công việc đó sẽ trở […]

Xem thêm

Máy cắt thịt cầm tay ST100 giá rẻ, dễ sử dụng

Máy cắt thịt cầm tay ST100 là dòng máy cắt thịt chín, thịt đông lạnh có cấu tạo đơn giản, dễ sử dụng và giá vô cùng rẻ. Thiết bị phù hợp với các hộ gia đình, hàng ăn, quán phở nhỏ,… Đặc điểm cấu tạo của máy cắt thịt cầm tay ST100 Máy cắt […]

Xem thêm

Máy thái thịt đa năng có những loại nào? Thông tin chi tiết

“Máy thái thịt đa năng có những loại nào?” chắc hẳn là điều băn khoăn đầu tiên của bất cứ ai khi tìm hiểu về dòng sản phẩm này. Việc nắm được thông tin về các loại máy cắt thịt đa năng sẽ giúp bạn lựa chọn được chiếc máy phù hợp với nhu cầu […]

Xem thêm

Máy cắt thịt làm giò thủ DQ-8 2200W, năng suất cao

Giò thủ là món ăn được chế biến từ các loại thịt tai mũi heo có chứa lớp sụn cứng giòn đặc trưng. Nếu bạn đã quá mệt mỏi với việc thái tai heo ngày qua ngày thì hãy tham khảo ngay chiếc máy cắt thịt làm giò thủ DQ-8 sau đây nhé! Khó khăn […]

Xem thêm