Hiển thị tất cả 4 kết quả

Phụ kiện máy thái thịt Newsun

Sau một thời gian sử dụng, phụ kiện máy thái thịt có thể bị hao mòn, hỏng hóc dẫn đến máy hoạt động kém hiệu quả. Đó là điều hiển nhiên và khách hàng không cần quá lo lắng bởi NEWSUN luôn có sẵn linh phụ kiện thay thế chính hãng cho tất cả các dòng máy mà công ty đang cung cấp.

Linh kiện - Phụ kiện máy thái thịt chính hãng
Linh kiện - Phụ kiện máy thái thịt chính hãng

Linh kiện - Phụ kiện máy thái thịt gồm có những gì?

Để tạo nên một chiếc máy thái thịt hoàn chỉnh sẽ cần đến rất nhiều linh phụ kiện lắp ráp cả bên trong lẫn bên ngoài. Mỗi một dòng máy, mẫu máy khác nhau lại có thiết kế riêng biệt.

Máy thái thịt có 2 loại chính là máy chuyên thái thịt tươi sống và máy chuyên thái thịt chín hoặc thịt đông lạnh. Do vậy, khi mua phụ kiện bạn cần để ý kỹ, tránh chọn nhầm giữa 2 loại.

Phụ kiện máy thái thịt tươi sống

Máy thái thịt sống: SS-90, QX250, QX260, DQ-8,...

Linh kiện máy thái thịt tươi sống
Linh kiện máy thái thịt tươi sống

Bộ dao cắt

Với bất kỳ dòng máy thái thịt nào thì lưỡi dao cũng chính là bộ phận quan trọng mất. Bộ dao máy thái thịt tươi sống gồm 2 lô cắt, được ghép bởi nhiều lưỡi dao tròn sắc bén có kích thước bằng nhau cho những lát cắt đẹp và mỏng đều.

Máy thái thịt sống được chia thành 2 loại là máy thay được bộ dao và máy có bộ dao cố định. 

 • Đối với các máy thái thịt thay bộ dao như QX250, QX260, DQ-8, việc thay dao diễn ra đơn giản khi khách hàng chỉ cần mua bộ dao mới về thay theo hướng dẫn. 
 • Còn các máy có dao cố định như TS130, SS-90, khách hàng chỉ có thể mài lưỡi cho bén hoặc liên hệ kỹ thuật NEWSUN mua lưỡi dao rời và hỗ trợ thay thế. Trường hợp máy đã quá cũ và bộ dao bị cùn, mẻ nhiều thì khách hàng buộc phải mua máy mới để sử dụng.

Một mẹo nhỏ đó là, nếu thấy lưỡi dao chỉ hơi cùn, bạn có thể thả cho máy cắt 1-2 lát thơm (dứa). Chất axit trong loại trái cây này sẽ giúp mài bén lưỡi dao trở lại. Không nên lạm dụng việc mài dao bởi sẽ làm cho lưỡi dao bị mỏng, dễ gãy và không còn sự đồng đều khi cắt.

Bộ dao cắt máy thái thịt sống QX260
Bộ dao cắt máy thái thịt sống QX260

Lược thịt

Lược thịt hay còn gọi là lược dao, là linh kiện máy thái thịt cực kỳ quan trọng, có tác dụng gạt thịt xuống sau khi lưỡi dao đã cắt, giúp máy không bị kẹt trong quá trình vận hành.

1 bộ lược thịt sẽ gồm 2 chiếc, lắp ở 2 bên của bộ dao và cố định bằng ốc cánh chuồn (có thể dùng tay tháo rời). Chất liệu làm bằng thép tôi chắc chắn, độ bền cao. Mỗi thanh của lược sẽ cài giữa khe của 2 lưỡi dao. 

Có một số máy thiết kế lắp lược thịt ở phía trên và cũng có máy lắp ở phía dưới, do đó, bạn cần chú ý lắp đúng chiều để máy vận hành ổn định. 

Trường hợp phát hiện lược thịt bị lỗi hỏng cần kiểm tra và thay thế luôn, tránh tình trạng thịt bị kẹt ảnh hưởng đến lưỡi dao, motor dẫn đến hỏng máy.

Lược thịt - Linh kiện máy thái thịt sống
Lược thịt - Linh kiện máy thái thịt sống

Dây curoa

Dây curoa là bộ phận có chức năng truyền động (truyền chuyển động) vào bộ dao cắt thịt, do đó, nếu không có dây curoa, máy sẽ không thể hoạt động được.

Sau một thời gian sử dụng, dây curoa sẽ có hiện tượng bị dão hoặc bị mục đứt. Lúc này, bạn cần thay thế ngay khi phát hiện ra. Bên cạnh yếu tố chất liệu thì độ bền của dây còn phụ thuộc vào tần suất sử dụng, cũng như cách vệ sinh, bảo quản máy.

Phụ kiện máy thái thịt chín và thịt đông se lạnh

Máy thái thịt chín, se lạnh: ES220, ES250, ES250N, ES300, ES300N, SL300E, SL300B, SL300BN, SL350B,...

Phụ kiện máy thái thịt chín và đông lạnh
Phụ kiện máy thái thịt chín và đông lạnh

Lưỡi dao

Không riêng gì máy thái thịt tươi sống, lưỡi dao cũng là linh kiện quan trọng của dòng máy cắt thịt đông lạnh, tuy nhiên vẫn có sự khác biệt.

Nếu như máy thái thịt sống sử dụng bộ dao được kết từ nhiều lưỡi dao nhỏ thì máy thái thịt se lạnh chỉ sử dụng duy nhất 1 lưỡi dao dạng tròn, bản mỏng, được làm bằng thép trắng, có thể mài trực tiếp trên máy nếu lưỡi bị cùn.

Mỗi máy sử dụng cỡ dao khác nhau nên khách hàng cần lưu ý nhớ đúng mã máy hoặc kích cỡ để đặt mua lưỡi dao phù hợp.

 • Máy cắt thịt ES220: đường kính lưỡi dao 220mm
 • Máy cắt thịt ES250, ES250N: đường kính lưỡi dao 250mm
 • Máy cắt thịt SL300E, SL300B, SL300BN: đường kính lưỡi dao 300mm
 • Máy cắt thịt SL350B: đường kính lưỡi dao 353mm
Lưỡi dao máy cắt thịt đông se lạnh ES-300N bản cao cấp
Lưỡi dao máy cắt thịt đông se lạnh ES-300N bản cao cấp

Đá mài

Sau một thời gian sử dụng, lưỡi dao sẽ bị cùn và không còn sắc bén như lúc đầu. Chính vì vậy, các nhà sản xuất máy thái thịt chín đã thiết kế bộ đá mài dao đi kèm với sản phẩm.

Đá mài là phụ kiện máy thái thịt nằm bên trong bộ đá mài gắn ở trên lưỡi dao. Đặc điểm của đá mài là được làm bằng đá, có hình dạng tròn và bề mặt thô ráp. Bất cứ khi nào người dùng cảm thấy lưỡi dao không được sắc bén đều có thể mài trực tiếp trên máy mà không cần phải tháo rời lưỡi dao ra. Tuy nhiên không nên lạm dụng quá nhiều sẽ làm dao nhanh mỏng và dễ bị sứt mẻ.

Các bước mài dao máy cắt thịt đông se lạnh:

 • Mang găng tay bảo vệ để đảm bảo an toàn trước khi bắt tay vào công đoạn mài dao
 • Vặn chốt mở bộ phận mài lưỡi dao, chỉnh cho đá mài tiếp xúc với lưỡi dao rồi lắp lại, xoáy núm vặn xoắn để bộ khung cố định
 • Bật nguồn cho máy chạy và mài mặt sau lưỡi dao khoảng 2-3 phút đến khi cảm thấy đạt yêu cầu thì mài mặt trước 30 giây.
 • Kết thúc công đoạn mài, tắt máy, mở bộ phận mài, xoay 180 độ rồi lắp lại như cũ.
 • Vệ sinh máy sạch sẽ sau khi mài lưỡi dao.
Đá mài - Phụ kiện máy thái thịt đông lạnh
Đá mài - Phụ kiện máy thái thịt đông lạnh

Dây curoa

Tương tự như của máy thái thịt sống, dây curoa là linh kiện máy thái thịt giúp truyền động vào lưỡi dao cắt thịt đông lạnh. Đây là bộ phần quan trọng, không thể thiếu trong bất kỳ chiếc máy cắt thịt nào.

Dây curoa được làm từ nhựa dẻo cao cấp, độ bền chắc cao và rất ít bị hao mòn trong quá trình sử dụng. Với mỗi loại máy khác nhau sẽ có linh kiện dây curoa riêng do chính nhà sản xuất cung cấp, không sản xuất tại Việt Nam.

Dây curoa máy cắt thịt chín ES300
Dây curoa máy cắt thịt chín ES300

Ngoài ra, còn khá nhiều loại linh - phụ kiện khác nữa như công tắc máy, động cơ, núm vặn chỉnh độ dày lát thịt, thanh cố định thịt,... Nếu máy thái thịt nhà hàng của bạn đang gặp lỗi, cách tốt nhất là hãy liên hệ với nơi bán hoặc địa chỉ sửa chữa uy tín để họ kiểm tra, xác định lỗi và báo linh kiện cần thay chính xác nhất.

Khi nào cần thay phụ kiện mới cho máy thái thịt?

Sau đây là một số dấu hiệu nhận biết cần thay thế phụ kiện mới cho máy thái thịt gia đình, nhà hàng:

 • Máy thái thịt bị liệt các công tắc, không bật được hoặc bật máy không lên
 • Bạn nhận thấy máy hoạt động quá yếu, nguyên nhân có thể do motor
 • Máy cắt thịt không đứt hoặc thấy lưỡi dao bị gỉ sét
 • Máy liên tục gặp tình trạng bị kẹt thịt
 • Đá mài của máy thái thịt đông lạnh không còn hiệu quả như trước…

Lưu ý quan trọng khi mua linh kiện máy thái thịt

 • Chọn phụ kiện phù hợp với máy, tránh trường hợp mua nhầm phụ kiện không lắp được gây lãng phí thời gian, lãng phí tiền của.
 • Chọn đơn vị bán uy tín để đảm bảo mua được phụ kiện tốt, hàng chính hãng và giá phải chăng, hơn nữa còn được bảo hành.
Lưu ý khi mua phụ kiện máy thái thịt
Lưu ý khi mua linh phụ kiện máy thái thịt

Có nên tự thay thế phụ kiện máy thái thịt hay không?

Theo kinh nghiệm sửa chữa và bảo hành máy thái thịt nhiều năm, NEWSUN nhận thấy một số khách đã tự thay thế phụ kiện của máy mà không tìm hiểu kỹ, dẫn đến “tiền mất tật mang”. Lý do bởi, họ không tìm được đúng nguyên nhân, bắt đúng bệnh và khi tháo ra lắp lại bị sai kết cấu máy.

Đối với những trường hợp tự ý thay sửa, dù còn trong thời gian bảo hành thì bên bán cũng không chịu trách nhiệm. Do đó, tốt nhất bạn nên tìm hiểu thật kỹ xem máy mình hỏng gì, cần thay những gì, nếu không tự tìm hiểu được thì nên mang đến địa chỉ uy tín để họ kiểm tra và hỗ trợ.

Địa chỉ cung cấp linh phụ kiện máy thái thịt uy tín trên toàn quốc

Là đơn vị chuyên cung cấp các thiết bị máy thực phẩm công nghiệp uy tín trên thị trường, NEWSUN còn cung cấp đa dạng máy cắt thịt công nghiệp và những phụ kiện máy thái thịt với mức giá phải chăng và bảo hành lâu dài.

Trong suốt hơn 10 năm qua, đó có hàng chục ngàn khách hàng kinh doanh ẩm thực cả trong và ngoài nước tin tưởng lựa chọn sản phẩm linh kiện - phụ kiện máy thái thịt NEWSUN.

NEWSUN cung cấp máy thái thịt, phụ kiện máy thái thịt uy tín
NEWSUN cung cấp máy thái thịt, phụ kiện máy thái thịt uy tín

Cam kết hàng chính hãng do NEWSUN trực tiếp nhập khẩu và phân phối, có giấy tờ của nhà sản xuất, nói không với các mặt hàng kém chất lượng, trôi nổi trên thị trường.

Đặc biệt, NEWSUN có lợi thế về việc bảo hành và sửa chữa vì có đội ngũ kỹ thuật viên tay nghề cao, giàu kinh nghiệm nên việc xác định lỗi máy là điều dễ dàng. Khách hàng sẽ được tư vấn chính xác và lắp đặt nhanh chóng, không mất thời gian đợi chờ.

Lợi ích khi mua hàng tại NEWSUN
Lợi ích khi mua hàng tại NEWSUN
Cam kết bán hàng tại NEWSUN
Cam kết bán hàng tại NEWSUN

Hãy liên hệ với chúng tôi theo số Hotline 096.139.1551 ngay hôm nay để được tư vấn hỗ trợ chi tiết và nhanh chóng nhất về sản phẩm. NEWSUN rất hân hạnh được phục vụ Quý khách hàng!

mess zalo showromm call call