Tổng hợp các loại máy cắt thịt heo phổ biến nhất hiện nay
Bạn đang dự định mua máy cắt thịt heo cho nhà hàng, quán ăn của mình nhưng chưa biết loại máy nào phù hợp? Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại máy thái thịt heo, từ thịt tươi sống, đông lạnh đến thịt chân giò, bì heo, tai heo,… Mỗi loại máy đều có những đặc tính riêng để ứng dụng vào việc cắt các loại thịt khác nhau. Do đó, người dùng cần xác định rõ nhu cầu sử dụng của mình để lựa chọn được loại máy phù hợp.
Dưới đây là tổng hợp các mẫu máy thái thịt lợn phổ biến nhất hiện nay, mời bạn đọc tham khảo.
Nội dung
Máy thái thịt lợn tươi sống
Đúng như tên gọi, đây là loại máy được thiết kế chuyên dùng để thái thịt lợn tươi sống thành từng lát mỏng, đều nhau. Máy thường được sử dụng để thái thịt làm các món ăn như phở, bún, chả, nem,…
Máy thái thịt heo sống thường có cấu tạo gồm: động cơ, bộ dao cắt, công tắc máy, cửa thả thịt vào và cửa ra thành phẩm. Khi máy hoạt động, động cơ sẽ làm quay bộ lưỡi dao để cuộn thịt vào và cắt thái thành những lát mỏng đều, chuẩn kích thước rồi rơi xuống ở cửa ra thịt.
Ưu điểm của máy cắt thịt heo sống:
- Công suất lớn, tốc độ cắt nhanh cho năng suất cao gấp nhiều lần thái tay thủ công, đồng thời giúp tiết kiệm thời gian và công sức cho người dùng.
- Thái thịt đều, đẹp mắt, tạo ra những miếng thịt mỏng, dễ chế biến và thưởng thức.
- Thái đa năng nhiều loại thịt tươi sống thành các hình dạng lát, sợi, hạt lựu để phục vụ nhiều nhu cầu chế biến khác nhau.
- Sử dụng an toàn, đảm bảo vệ sinh và bền bỉ lâu dài.
Máy cắt thịt heo đông lạnh
Máy cắt thịt heo đông lạnh là loại máy được thiết kế chuyên biệt để thái những khối thịt heo đông lạnh thành từng lát mỏng và thường được dùng trong các siêu thị, nhà hàng, quán lẩu nướng và các cơ sở sản xuất chế biến thịt đông lạnh.
Máy có cấu tạo đơn giản gồm động cơ quay lưỡi dao, động cơ bàn đẩy (dòng tự động), 1 lưỡi dao cắt bằng thép cứng sắc bén, đá mài, núm vặn chỉnh độ dày lát thịt,…
Ưu điểm của máy cắt thịt heo đông lạnh:
- Công suất mạnh mẽ, thái thịt nhanh chóng cho năng suất cao.
- Sử dụng đơn giản và an toàn, tiết kiệm thời gian và công sức cho người dùng.
- Lưỡi dao sắc bén cắt thịt mỏng đều, cuộn tròn đẹp mắt và không bị nát vụn.
- Có thể điều chỉnh độ dày lát thịt tùy ý mà không cần thay dao như máy xắt thịt heo sống.
- Thái đa năng nhiều loại thực phẩm khác nhau như giò chả, thịt chín, thịt đông se lạnh, dăm bông, xúc xích, phô mai, một số loại củ quả,…
Xem thêm: Máy thái thịt đa năng có những loại nào? Thông tin chi tiết
Máy cắt thịt heo luộc
Đối với những bếp ăn công nghiệp, nhà hàng, quán ăn cần chế biến lượng lớn thịt luộc thì việc đầu tư một chiếc máy cắt thịt heo luộc là vô cùng cần thiết. Chiếc máy này không chỉ giúp bạn thái thịt nhanh hơn, an toàn hơn mà còn đảm bảo lát thịt thái ra nguyên vẹn, không bị nát vụn.
Vì tính chất thịt chín và thịt đông lạnh đều khô cứng như nhau nên các nhà sản xuất đã nghiên cứu tạo ra dòng máy thái được cả 2 loại thịt này, hay nói cách khác, máy cắt thịt heo luộc chính là máy cắt thịt heo đông lạnh. Còn đối với những miếng thịt chín khổ nhỏ thì bạn có thể dùng máy cắt thịt heo sống cũng có thể xử lý được.
Máy cắt chân giò heo
Khác với các phần thịt nạc, thịt mỡ heo thì trong chân giò heo còn có chứa cả xương cứng. Do vậy, nếu sử dụng máy cắt thịt heo thông thường sẽ không thể xử lý được.
Máy cắt giò heo đông lạnh hay chính là máy cưa xương có cấu tạo gồm động cơ, lưỡi cưa, bàn cưa cố định, cần đẩy thịt hoặc bàn đẩy, thước chỉnh độ dày lát cắt,… Khi máy hoạt động, lưỡi cưa sẽ tự động quay và bạn chỉ cần đẩy khúc chân giò về phía lưỡi cưa cắt rất nhẹ nhàng, nhanh gọn.
Ưu điểm của máy cắt giò heo:
- Tốc độ cắt nhanh chóng, năng suất cao và sử dụng an toàn.
- Cắt chân giò heo thành từng miếng mỏng, dễ ăn và đều đẹp, không gây mẻ, nứt xương và ít vụn.
- Cắt đa dạng các loại nguyên liệu như giò heo, thịt cá đông lạnh, xương bò, xương heo,…
Xem thêm: Máy cắt thịt gà, chặt xương tự động | Năng suất 600kg/h
Máy cắt bì heo
Máy cắt bì heo là loại máy được thiết kế để cắt bì heo đã luộc chín thành những sợi nhỏ dài, mỏng như sợi bún để là các món nem nắm, nem chua, nem chạo,… Với sự hỗ trợ của chiếc máy này, công việc cắt bì heo sẽ diễn ra nhanh chóng, đạt hiệu suất tốt hơn nhiều lần so với cách thái nem thủ công.
Thị trường hiện đang có 3 dòng máy chính, đó là: máy cắt bì heo mini (quay tay), máy cắt bì heo bằng điện, máy cắt bì heo công nghiệp và máy lạng thái bì liên hoàn (tích hợp cả lạng mỏng bì và thái sợi).
Máy cắt tai heo làm giò thủ
Máy cắt thịt tai heo là loại máy cắt thịt heo sống trang bị động cơ khỏe để có thể cắt được phần thịt tai dày và chứa sụn. Xem thêm: Tổng hợp máy xay thịt công suất 1500w chất lượng bạn nên mua
Điển hình là mẫu máy cắt thịt tai heo DQ-8 công suất 2200W, tốc độ cắt siêu nhanh giúp cho việc chế biến trở nên dễ dàng và nhanh chóng.
Máy có cấu tạo tương tự như các loại máy thái thịt lợn tươi sống khác gồm động cơ, bộ lưỡi dao, lược thịt, công tắc, cửa tiếp thịt và cửa ra thịt. Để thái thịt tai heo thì bạn nên chọn bộ dao kích cỡ lớn từ 3,5mm trở lên để thái không bị vụn, làm giò mới giòn ngon.
Xem thêm: Máy cắt thịt làm giò thủ DQ-8 2200W, năng suất cao
Máy cắt mỡ heo
Đây là loại máy được thiết kế để cắt mỡ heo đông lạnh thành những miếng vuông nhỏ, thường dùng trong các cơ sở sản xuất giò chả, xúc xích, lạp xưởng,…
Đặc trưng của dòng máy cắt mỡ heo công nghiệp là sở hữu 2 loại lưỡi dao ngang và dọc. Chất liệu dao bằng thép cứng không gỉ sét, cắt ngọt và vô cùng chuẩn xác. Thành phẩm thu được là những khổ mỡ vuông nhỏ, đều đẹp với độ dày khoảng 20-25mm (tương đương khoảng cách giữa các thanh dao dọc).
Trên đây là thông tin về các loại máy cắt thịt heo phổ biến nhất hiện nay. Mỗi loại máy đều có những ưu điểm riêng và phù hợp với các nhu cầu chế biến thịt khác nhau. Bên cạnh việc lựa chọn loại máy cắt thịt heo, người dùng cũng cần xem xét kỹ các yếu tố như công suất, tốc độ cắt, độ dày lát thịt và giá cả để có thể chọn được loại máy phù hợp nhất với nhu cầu của mình.
Nếu có bất kỳ thắc mắc nào cần giải đáp, bạn hãy liên hệ đến số hotline chi nhánh NEWSUN gần nhất để được hỗ trợ nhé!
Xem thêm
Bài viết liên quan
Chia sẻ cách chọn mua máy cắt thịt nguội – model nào tốt nhất?
Bạn đang muốn tìm mua máy cắt thịt nguội giá rẻ nhưng không biết nên lựa chọn loại máy nào chất lượng và giá tốt? Đừng bỏ qua bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn cách chọn mua máy cắt thịt nguội và mách bạn các model máy cắt thịt tốt […]
Tổng hợp máy xay thịt công suất 1500w chất lượng bạn nên mua
Máy xay thịt công suất 1500W là dòng máy xay thịt công nghiệp có công suất lớn. Hầu hết các dòng máy này đều có khả năng xay đa dạng nhiều loại thực phẩm và phù hợp với các cơ sở chế biến thịt, xay thịt làm lạp xưởng, bếp ăn công nghiệp hoặc các […]
Máy xay thịt công suất 1000w: Model nào chất lượng giá tốt?
Bạn đang tìm kiếm một chiếc máy xay thịt công suất 1000W nhưng không biết nên lựa chọn model nào chất lượng? Vậy thì đừng bỏ qua các mẫu máy xay thịt 1000W chất lượng và giá tốt được giới thiệu ngay dưới đây nhé. Nội dung1 1. Máy xay thịt công suất 1000W RY122 […]
Top 5 máy xay thịt cối inox chất lượng cho bạn tham khảo
Máy xay thịt cối inox hay còn gọi là cối xay thịt inox là thiết bị trong nhà bếp cần thiết cho mỗi gia đình. Máy xay cối inox giúp bạn nhanh chóng xay nhuyễn nhiều loại thực phẩm như thịt, cá, tôm, cua, rau củ quả,… Hãy cùng tìm hiểu về top 5 máy […]
Giới thiệu các mẫu máy cưa xương bò cầm tay bạn nên mua
Máy cưa xương bò cầm tay hay còn gọi là cưa cắt xương thủ công là một trong những dụng cụ chặt xương phổ biến và được sử dụng nhiều. Các dòng máy cắt xương bò cầm tay vẫn được nhiều người chủ nhà hàng lựa chọn như một giải pháp chặt xương đông lạnh […]
Top 7 máy cưa xương heo đáng mua nhất cho các quán ăn
Các dòng máy cưa xương heo ra đời đã giải quyết vấn đề này và thay thế được sức công nhân. Đừng bỏ qua TOP 7 mẫu máy cắt xương heo đáng mua nhất cho các quán ăn ngay dưới đây nhé. Nội dung1 1. Máy cưa xương heo cao cấp QH-260A2 2. Máy cắt […]