Máy thái thịt đa năng có những loại nào? Thông tin chi tiết

“Máy thái thịt đa năng có những loại nào?” chắc hẳn là điều băn khoăn đầu tiên của bất cứ ai khi tìm hiểu về dòng sản phẩm này. Việc nắm được thông tin về các loại máy cắt thịt đa năng sẽ giúp bạn lựa chọn được chiếc máy phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình.

Máy thái thịt đa năng có những loại nào?
Máy thái thịt đa năng có những loại nào?

Máy thái thịt đa năng là gì?

Máy thái thịt đa năng thực chất là tên gọi chung cho các dòng máy thái thịt có khả năng cắt thái được nhiều loại thịt khác nhau như thịt bò, thịt heo, thịt dê, thịt thỏ, hay thịt không lẫn gân, da, sụn và xương, thịt có chứa sụn mềm,… với nhiều hình dạng, kích thước.

Với chiếc máy này, bạn có thể sử dụng cho nhiều mục đích cắt thái thịt mà không cần phải đầu tư thành nhiều máy đơn lẻ, tốn kém chi phí.

Tuy nhiên, không phải chiếc máy cắt thịt đa năng nào cũng giống nhau. Có máy chuyên cắt thịt tươi sống, cắt thịt đông lạnh, thịt chín, máy điều chỉnh độ dày lát cắt trực tiếp, máy thay dao, máy cố định dao,… Trong đó, phổ biến nhất là 2 dòng: máy thái thịt tươi sống và máy thái thịt đông lạnh.

Thái nhiều loại thịt với hình dạng, kích thước khác nhau
Thái nhiều loại thịt với hình dạng, kích thước khác nhau

Thông tin về các dòng máy thái thịt đa năng

Máy thái thịt tươi sống

Đây là dòng máy thái thịt đa năng nhập khẩu chuyên dùng để thái khổ thịt tươi sống thành các lát mỏng đều nhau, độ dày đúng bằng kích cỡ dao cắt.

Bộ dao của dòng máy thái thịt sống được thiết kế gồm 2 trục dao song song, ghép từ nhiều lưỡi dao tròn mỏng xếp cách đều. Khi máy hoạt động, 2 trục dao sẽ xoay tròn theo chiều hướng vào trong để cuộn thịt vào giữa và cắt lát.

Ở lần cắt thứ nhất, thu được các lát thịt mỏng. Tiếp tục cho lát thịt vào cắt thành sợi dài. Thêm lần nữa thả sợi thịt nằm ngang sẽ thu được những viên thịt vuông nhỏ như hạt lựu. Tùy thuộc vào kích cỡ bộ dao sử dụng mà lát thịt cắt ra có độ dày mỏng khác nhau.

Đa số các máy thái thịt đa năng, thái thịt tươi sống đều không thái được thịt có lẫn da, gân, xương và sụn cứng. Chỉ một số dòng máy khỏe, công suất lớn mới thái được phần thịt có chứa sụn mềm như tai mũi heo, má heo.

Một số dòng máy thái thịt đa năng chuyên thái thịt tươi sống:

  • SS-90 (250W): Năng suất 30-40kg/h, bộ dao cắt cố định loại 2-2,5-3,5mm. Vận hành tự động hoặc quay lưỡi dao thủ công, linh hoạt theo nhu cầu.
  • QX250 (750W): Vận hành tự động, năng suất 60-80kg/h, có 4 bộ dao thay thế 2,5-3,5-5-7mm.
  • QX260 (1100W): Vận hành tự động, năng suất 100-150kg/h, có 5 bộ dao thay thế từ 2,5-10mm hoặc có thể đặt làm riêng tối đa 35mm.
  • DQ-8 (2200W): Vận hành tự động, năng suất 200-220kg/h, có 7 bộ dao thay thế từ 2,5-15mm hoặc có thể đặt làm riêng tối đa 35mm.
Máy cắt thịt tươi sống DQ-8 NEWSUN
Máy cắt thịt tươi sống DQ-8 NEWSUN

Xem thêm: Top 8 máy thái thịt nướng giá tốt cho nhà hàng, quán ăn

Máy cắt thịt đông lạnh và thịt chín

Đây là dòng máy thái thịt đa năng nhập khẩu chuyên dùng để thái các khổ thịt đông se lạnh và thịt chín thành các lát mỏng đều nhau, hình dáng cuộn tròn hấp dẫn.

Máy thái thịt đông lạnh sử dụng lưỡi dao đơn, dạng đĩa tròn lớn, sắc nhọn. Khi máy hoạt động, giá đỡ ghim thịt sẽ di chuyển qua lại vị trí lưỡi dao đang quay để cắt thịt thành từng lát mỏng. Mỗi lần di chuyển cắt được 1 lát.

Tùy thuộc vào khoảng cách khe hở của lưỡi dao sẽ cắt được lát thịt có độ dày tương đương. Khoảng cách đó có thể điều chỉnh được linh hoạt và chính xác đến từng milimet.

Máy thái thịt đa năng (thịt đông se lạnh và thịt chín)
Máy thái thịt đa năng (thịt đông se lạnh và thịt chín)

Một số dòng máy cắt thịt đa năng chuyên thái thịt đông lạnh và thịt chín:

  • ES250: Vận hành bán tự động, công suất lưỡi dao 320W, năng suất 20-30kg/h. Dao cắt đường kính 250mm, điều chỉnh độ dày lát cắt từ 1-12mm.
  • ES250N: Tương tự ES250 nhưng chất liệu được cải tiến cao cấp, bền bỉ hơn.
  • ES300: Vận hành bán tự động, công suất lưỡi dao 420W, năng suất 30-40kg/h. Dao cắt đường kính 300mm, điều chỉnh độ dày lát cắt từ 1-12mm.
  • ES300N: Tương tự ES300 nhưng chất liệu được cải tiến cao cấp, bền bỉ hơn.
  • SL300E: Vận hành tự động, công suất 250+300W, năng suất 50-80kg/h. Dao cắt đường kính 300mm, điều chỉnh độ dày lát cắt từ 1-15mm.
  • SL300B: Vận hành tự động hoặc bán tự động, công suất 250+300W, năng suất 50-80kg/h. Dao cắt đường kính 300mm, điều chỉnh độ dày lát cắt từ 1-15mm.
  • SL300BN: Tương tự SL300B nhưng chất liệu được cải tiến cao cấp, bền bỉ hơn.
  • SL350B: Vận hành tự động hoặc bán tự động, công suất 750W*2, năng suất 100-150kg/h. Dao cắt đường kính 353mm, điều chỉnh độ dày lát cắt từ 1-18mm.
  • QP2 (2 đầu cắt): Công suất 2200W, năng suất 100-150kg/h.
  • QP4 (4 đầu cắt): Công suất 2200W, năng suất 260-300kg/h.
  • QP6 (6 đầu cắt): Công suất 3000W, năng suất 380-400kg/h.

Ngoài 2 dòng máy chính kể trên còn một số dòng máy khác như: máy thái thịt cắt xương bằng tay đa năng dùng trong gia đình, máy thái thịt cắt xương đa năng công nghiệp (chuyên dùng để chặt thịt gà có cả da và xương),…

Máy thái thịt cắt xương bằng tay đa năng
Máy thái thịt cắt xương bằng tay đa năng

Xem thêm: Máy cắt thịt gà, chặt xương tự động | Năng suất 600kg/h

Trên đây là thông tin về các dòng máy thái thịt đa năng, hy vọng rằng sẽ giúp bạn chọn lựa được chiếc máy phù hợp nhất với nhu cầu của mình.

Nếu có thắc mắc nào cần giải đáp hoặc cần tư vấn chi tiết hơn về các dòng sản phẩm máy thái thịt, bạn hãy gọi đến hotline cửa hàng NEWSUN gần nhất để được hỗ trợ nhé!

NEWSUN rất hân hạnh được phục vụ Quý khách hàng!

Bài viết liên quan

Top 7 máy thái thịt bò Mỹ chất lượng cho quán lẩu nướng

Trong ngành ẩm thực, đặc biệt là các quán lẩu nướng thì thịt bò Mỹ là nguyên liệu không thể thiếu. Hiện nay, việc sử dụng máy thái thịt chuyên dụng để cắt thịt bò Mỹ đã trở thành một xu hướng không chỉ để tăng năng suất mà còn để đảm bảo vệ sinh […]

Xem thêm

Tổng hợp các loại máy cắt thịt heo phổ biến nhất hiện nay

Bạn đang dự định mua máy cắt thịt heo cho nhà hàng, quán ăn của mình nhưng chưa biết loại máy nào phù hợp? Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại máy thái thịt heo, từ thịt tươi sống, đông lạnh đến thịt chân giò, bì heo, tai heo,…  Mỗi loại máy đều […]

Xem thêm

Máy thái thịt đa năng FOODCOM – Thái thịt, chặt gà đơn giản

Không ít người gặp khó khăn trong việc thái hay băm chặt thực phẩm để chế biến các bữa ăn hàng ngày. Chặt thịt gà, thịt vịt, xương sườn bị bắn tung tóe do dùng lực mạnh, chưa kể đến miếng thịt bị nham nhở và nhiều vụn,… Giờ đây, công việc đó sẽ trở […]

Xem thêm

Máy cắt thịt cầm tay ST100 giá rẻ, dễ sử dụng

Máy cắt thịt cầm tay ST100 là dòng máy cắt thịt chín, thịt đông lạnh có cấu tạo đơn giản, dễ sử dụng và giá vô cùng rẻ. Thiết bị phù hợp với các hộ gia đình, hàng ăn, quán phở nhỏ,… Đặc điểm cấu tạo của máy cắt thịt cầm tay ST100 Máy cắt […]

Xem thêm

Máy cắt thịt làm giò thủ DQ-8 2200W, năng suất cao

Giò thủ là món ăn được chế biến từ các loại thịt tai mũi heo có chứa lớp sụn cứng giòn đặc trưng. Nếu bạn đã quá mệt mỏi với việc thái tai heo ngày qua ngày thì hãy tham khảo ngay chiếc máy cắt thịt làm giò thủ DQ-8 sau đây nhé! Khó khăn […]

Xem thêm

Máy cắt thịt gà, chặt xương tự động | Năng suất 600kg/h

Nếu bạn đang tìm kiếm một chiếc máy chuyên để cắt khúc thịt gà, cắt được cả xương và da, thịt se lạnh thì máy cắt thịt gà NS-RH130 chính là một gợi ý đáng tham khảo. Máy sẽ giúp giải quyết các vấn đề về chặt nguyên liệu, cắt khúc gà, vịt, sườn tảng,… […]

Xem thêm